Home » Câu Chuyện Thám Tử » Tham tu với câu chuyện Đi tìm mẹ

Tham tu với câu chuyện Đi tìm mẹ

Mỗi một khách hàng tìm đến văn phòng thám tử Hoàng Minh có một câu chuyện và hoàn cảnh khác nhau. Các thám tử văn phòng Hoàng Minh đã giải quyết biết bao nhiêu vụ liên quan đến vấn đề gia đình, thậm chí là những vấn đề liên quan đến kinh tế…. Một vụ mà có lẽ các thám tử sẽ nhớ mãi đó là câu chuyện của một chàng ca sĩ người Mỹ gốc Việt đi tìm mẹ đẻ của mình sau bao nhiêu năm thất lạc và cố gắng tìm kiếm.

tham-tu-voi-cau-chuyen-di-tim-me
Tham tu với câu chuyện Đi tìm mẹ

 David đã chia sẻ về hoàn cảnh của mình hiện tại cho các tham tu nắm được. Anh là một người Mỹ gốc Việt, năm nay anh đã 35 tuổi, anh sống bên Mỹ từ khi còn nhỏ với cha mẹ nuôi của mình. Vì có khả năng và duyên với âm nhạc nên anh đã chọn âm nhạc là con đường sự nghiệp của mình. Và giờ anh đã có tên tuổi trong làng âm nhạc Mỹ.  Anh kể lại rằng: Anh luôn mong muốn tìm thấy người mẹ đã sinh ra mình.

Ngoài giờ đi hát, anh tranh thủ tìm mọi thông tin để tìm lại mẹ đẻ của mình, và đã có biết bao nhiêu bà mẹ đã nhận anh làm con. Với việc tìm mẹ, anh cũng gặp biết bao nhiêu là người tự xưng là mẹ anh và những rắc rối xung quanh việc tìm mẹ. Nhưng người mẹ thật sự của anh cho đến giờ phút này vẫn chưa thấy. Không vì thế mà anh nản lòng, anh vẫn kiên trì và sẽ cố tìm được kể cả mẹ đẻ anh đã mất- đây là tâm sự của anh.

Lần này anh về Việt Nam để tổ chức chương trình âm nhạc để gây quỹ từ thiện nhưng mục đích chính vẫn là tìm hiểu thêm thông tin về người mẹ đẻ của mình và mong rằng anh sẽ tìm thấy người mẹ đẻ thật sự của mình. Dù là quê hương, nơi anh đã sinh ra nhưng anh đã sống ở Mỹ từ lúc nhỏ cho nên mọi thứ dường như rất khó với anh.

Ở Việt Nam anh không có bạn bè cũng như người thân thích, vậy làm sao anh có thể tìm được thông tin về mẹ đẻ của mình đây? Trong kí ức của anh chỉ còn lại khung cảnh của trại trẻ mồ côi nơi anh được nuôi dưỡng trước khi được bố mẹ nuôi nhận nuôi mà thôi còn ngoài ra hình ảnh về mẹ, về cha không có một chút nào trong trí nhớ của anh.

Anh bị đưa vào trại trẻ mồ côi khi mới lên hai và không có một thông tin nào trong lí lịch của anh nữa – Bố mẹ nuôi đã kể lại cho anh nghe. Họ nhận anh vì anh mang hai dòng máu và hoàn cảnh của anh rất đáng thương. Anh có đến đại sứ quán Mỹ để tìm hiểu thêm thông tin mà không có kết quả gì ngoài cái mốc anh được nhận nuôi từ trại trẻ mồ côi.

Anh đã nghĩ rằng có khi anh phải từ bỏ việc tìm mẹ vì mọi thông tin dường như là số 0 tròn trĩnh, làm sao để anh tìm thấy mẹ đẻ của mình đây. Anh đã thử rất nhiều cách, anh biết ở Việt Nam có một chương trình giúp tìm người thân và anh đã đăng ký thông tin của mình cho chương trình để chương trình có thể tìm thấy người mẹ đã thất lạc của mình.

Đây có thể là hi vọng cuối cùng của anh trong việc tìm mẹ. Sau hơn một tháng đăng tin với chương trình, anh đã nhận được một cuộc điện thoại từ chương trình đã có người cũng đăng tin tìm con thất lạc, hoàn cảnh của bà cụ cũng giống như của anh. Đứa con trai của bà cụ bị mất tích năm hai tuổi và điều đặc biệt là đứa con của bà cụ mang hai dòng máu trong người, Bà cũng đã đi tìm con suốt thời gian qua nhưng vẫn chưa thấy.

Nhận được thông tin này, David rất vui mừng và hạnh phúc, có thể đây là người mẹ mà anh đang tìm kiếm trong suốt thời gian qua. Nhưng anh lại nghĩ làm sao để có cơ sở cho niềm tin của mình, có thể đây là người mẹ thật của mình thì anh sẽ không phải đi tìm nữa còn không phải là mẹ ruột của mình thì anh vẫn chưa yên lòng được.

Vì trong công cuộc tìm kiếm của mình anh đã gặp rất nhiều người xưng là mẹ của mình, mỗi người mẹ đều có một mục đích khi nhận anh . Làm sao để xác nhận đây chính là mẹ đẻ của mình hay chỉ là sự trùng hợp.  Vui mừng và hạnh phúc thật nhưng anh vẫn còn lo.

Trước sự phân vân ấy anh đã tìm  ngay đến văn phòng thám tử Hoàng Minh để các thám tử cùng anh tìm hiểu vấn đề này một cách nghiêm túc và chính xác nhất. Vì môi trường anh sống bên Mỹ, khi người ta có nghi ngờ hoặc không chắc chắn về điều gì thì các thám tử là những người mà họ sẽ nhờ đến. Và anh được giới thiệu đến văn phòng Thám tử Hoàng Minh.

Sau khi được nghe câu chuyện của David, các thám tử phần nào hiểu được nỗi lòng của một người con đi tìm mẹ đẻ trong bao nhiêu năm qua. Các thám tử mong muốn với sự chuyên nghiệp của mình sẽ giải quyết chuyện mà David muốn tìm hiểu. Với những thông tin mà David cung cấp, các thám tử lên kế hoạch để tìm ra câu trả lời cho David.

David có địa chỉ và tên của người mẹ thông qua chương trình mà anh đã đăng kí trước đó. Với địa chỉ và tên tuổi của người phụ nữ ấy các thám tử lên đường điều tra. Qua điều tra và tìm hiểu các thám tử được biết bà cụ đang sống với người con cả, năm nay bà gần 70 tuổi, ngày trẻ bà làm cho một quán rượu của Mỹ trên Sài Gòn và sau hơn mười năm bà trở về quê với một đứa con mà không có chồng.

Cuộc sống của bà ở nơi thôn quê khá yên bình, bà khá là kín chuyện với hàng xóm, bà không hề tiết lộ cha của đứa trẻ là ai, khi được hỏi thì bà chỉ nói là chỉ cần có đứa con để  nhờ cậy khi tuổi già mà thôi và còn có một đứa con trai nữa nhưng bà đã để lạc mất khi đứa bé mới lên hai. Vì biết tính nên hàng xóm láng giềng cũng không hỏi tới chuyện riêng của bà nữa.

Các thám tử đã đóng vai là các nhà báo để tiếp cận với bà cụ với lí do là lấy thông tin để giúp bà  có thể tìm thấy cậu con đã thất lạc. Khi trẻ bà mở một quán nước nhỏ để kiếm sống và nuôi con. Ngày qua ngày cậu con trai của bà đã lớn, được ăn học đầy đủ và hiện giờ  đã có gia đình nhỏ cho riêng mình.

Luôn bị day dứt về đứa con bị thất lạc, bà thương đứa bé ấy nhiều vì nó là kết quả tình yêu của  bà với một quân nhân Mỹ. Bà vẫn luôn tìm thông tin của đứa bé nhưng bà luôn nhận lại được sự thất vọng, đã có lúc bà nghĩ con mình đã chết nhưng ở cái tuổi gần đất xa trời bà mong muốn tìm thấy đứa con đã bị thất lạc để được thấy yên lòng trước khi nhắm mắt xuôi tay – Bà đã chia sẻ.

Câu chuyện của bà cũng gần giống với hoàn cảnh của David. Hoàn cảnh của hai người thật sự rất đáng thương. Các thám tử không hề tiết lộ về David cho bà cụ biết vì David đã yêu cầu giữ bí mật. Để xác nhận bà cụ có phải là người mẹ mà David đang tìm hay không các thám tử chỉ có một cách là phân tích mẫu AND của hai người. Trường hợp điều tra này khá là dễ dàng cho các thám tử vì bà cụ khá là hợp tác với các thám tử.

Các thám tử đã xin mẫu tóc của bà để mang về cơ quan chức năng phân tích và xác nhận lại. Bà cụ đồng ý ngay và sẵn sàng hợp tác theo yêu cầu cùa các thám tử nhân danh nhà báo. Khi về lại văn phòng các thám tử đã nhanh chóng cung cấp thông tin đã điều tra được và yêu cầu David cung cấp mẫu ADN để các thám tử mang mẫu của bà cụ và David phân tích. Sau khi phân tích mẫu các thám tử đã có kết quả.

Thật buồn rằng kết quả phân tích mẫu AND của cả hai đều không giống nhau, họ không phải là ruột thịt của nhau. Khi báo kết quả này cho David, anh đã rất buồn vì anh hy vọng đây là lần anh sẽ tìm thấy mẹ đẻ của mình. Dù kết quả không như mong đợi nhưng anh vẫn phải chấp nhận.

Và khi anh nghe các thám tử chia sẻ thêm về tâm sự của bà cụ anh đã rất cảm động, có thể con của bà cụ vẫn còn sống và chạc tuổi như anh hay xấu hơn nữa là người con ấy không còn tồn tại trên cõi đời này nữa. Và khi nghe xong câu chuyện về bà cụ, David quyết định đến nhà bà cụ và nhận bà cụ là người mẹ tinh thần của mình với ý định sẽ trở thành người con tinh thần của bà cụ cho khoảng thời gian cuối đời của bà.

David đã chia sẻ lại với các thám tử rằng: anh luôn mong muốn gặp lại người mẹ của mình, nếu mẹ đã mất thì anh sẽ chấp nhận điều này. Nhưng anh vẫn tiếp tục tìm kiếm mẹ cho tới khi không thể nữa. Lần sau khi có thông tin cần điều tra nữa anh sẽ vẫn tìm đến văn phòng thám tử Hoàng Minh vì sự chuyên nghiệp và nhanh chóng.

© 2013 – 2014, Thám tử Hoàng Minh. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)