Home » Thuê thám tử Sài Gòn » Thám tử tư uy tín Sài Gòn (TPHCM) – Ngoại tình có thể bị đi tù?

Thám tử tư uy tín Sài Gòn (TPHCM) – Ngoại tình có thể bị đi tù?

Thám tử tư uy tín Sài Gòn (TPHCM) – Ngoại tình có thể bị đi tù?

Xem thêm: https://congtythamtuvnn.com/cong-ty-tham-tu-dich-vu-thue-tham-tu-tu-uy-tin-tai-sai-gon-tphcm.html

Dịch vụ thám tử tư uy tín Sài Gòn (TPHCM)

Xã hội càng phát triển kéo theo sự gia tăng của tội phạm, trong đó có tội phạm vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Theo quy định của pháp luật, người nào vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Công ty thám tử tư uy tín Sài Gòn (TPHCM)

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi có câu hỏi mong luật sư giải đáp:

Chồng tôi công khai ngoại tình với người phụ nữ khác, họ chung sống như vợ chồng và người phụ nữ kia đã có bầu 4 tháng. Chồng tôi hiện đang ở nhà người phụ nữ kia và không về nhà. Vậy tôi có thể kiện họ ra tòa được không?

Trung tâm thám tử tư uy tín Sài Gòn (TPHCM)

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật. Với những thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thuê thám tử tư uy tín Sài Gòn (TPHCM)

Thứ nhất, các hành vi bị cấm theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

– Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo.

– Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.

– Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

Thám tử uy tín Sài Gòn (TPHCM) 

– Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

Công ty thám tử uy tín Sài Gòn (TPHCM)

Trong trường hợp của bạn, bạn và vợ bạn chưa ly hôn, nhưng chồng bạn lại công khai ngoại tình với người đàn ông khác. Hơn nữa, hiện giờ chồng bạn đang ở nhà người phụ nữ kia và không về nhà. Như vậy, hành vi của chồng bạn đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng.

 Dịch vụ thám tử uy tín Sài Gòn (TPHCM)

Thứ hai, xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng:

– Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

+ Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ.

Văn phòng thám tử uy tín Sài Gòn (TPHCM)

+ Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác.

+ Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ.

Trung tâm thám tử uy tín Sài Gòn (TPHCM)

+ Kết hôn giữa những người có họ trong phạm vi ba đời.

+ Kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi.

Thuê thám tử uy tín Sài Gòn (TPHCM)

+ Kết hôn giữa người đã từng là cha mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng việc ly hôn để vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để trốn tránh nghĩa vụ tài sản.

tham tu tu uy tin sai gon (tphcm)

Thứ ba, vi phạm chế độ một vợ một chồng có thể phải chịu trách nhiệm hình sự:

– Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm:

cong ty tham tu tu uy tin sai gon (tphcm)

Tuy nhiên, chỉ có thể truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này khi thuộc một trong các trường hợp:

+ Hành vi vi phạm chế độ một vợ, một chồng gây hậu quả nghiêm trọng, như làm cho gia đình của một hoặc cả hai bên tan vỡ dẫn đến ly hôn, vợ hoặc chồng, con vì thế mà tự sát, v.v…

dich vu tham tu tu uy tin sai gon (tphcm)

+ Người vi phạm chế độ một vợ, một chồng đã bị xử phạt hành chính về một trong những hành vi được liệt kê trong Điều 147 BLHS, nhưng chưa hết thời hạn để được coi là chưa bị xử phạt hành chính, mà lại thực hiện chính hành vi đó, hoặc thực hiện một trong những hành vi được liệt kê trong điều luật.

trung tam tham tu tu uy tin sai gon (tphcm)

– Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

van phong tham tu tu uy tin sai gon (tphcm)

Như vậy, trong trường hợp của bạn, chồng bạn có chung sống như vợ chồng với người khác, tuy nhiên, hành vi của chồng bạn có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không còn phụ thuộc xem hành vi đó có gây hậu quả nghiêm trọng hay không hoặc chồng bạn đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hay chưa.

thue tham tu tu uy tin sai gon (tphcm)

Căn cứ pháp lý: Khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân Gia đình 2014, Điều 147 Bộ luật Hình sự 1999(sửa đổi bổ sung 2009), Khoản 1 Điều 48 110/2013/NĐ-CP.

tham tu uy tin sai gon (tphcm)

© 2018, Thám tử Hoàng Minh. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)