Home » Câu Chuyện Thám Tử » Thám tử với câu chuyện Cưới vợ phải cưới liền tay

Thám tử với câu chuyện Cưới vợ phải cưới liền tay

Đám cưới là để đánh dấu một bước ngoặt trong tình yêu, hai người chính thức công khai tình yêu của mình cho hai bên gia đình và bạn bè. Ngoài tình yêu, sự yêu thương thì cả hai cùng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm về mối quan hệ lâu dài này. Có những cặp đến với nhau bằng chính sự chân thành và tình yêu đẹp thì họ có hạnh phúc tròn đầy còn những trường hợp khác, họ đến với nhau vì những lí do khác nhau thì chắc chắn sẽ không có được hạnh phúc tròn đầy và còn gây đau khổ cho người còn lại.

Khi đưa ra dịch vụ theo dõi thông tin trước hôn nhân thì văn phòng Hoàng Minh đã nhận được nhiều “đơn đặt hàng” của khách hàng. Mỗi một trường hợp lại là một câu chuyện khác nhau, có người thì đau khổ vì phát hiện ra bí mật, có người lại cảm thấy hạnh phúc khi nghi ngờ của mình được giải tỏa.

 Long năm nay 28 tuổi, hiện đang là một nhân viên tài chính của một ngân hàng liên doanh. Về sự nghiệp và tuổi tác thì Long đã đủ độ chín chắn và đủ khả năng để lo cho gia đình nhỏ của mình. Thùy là vợ sắp cưới của anh, cô là một nhân viên marketing của một công ty nước ngoài.

Hai người đã định ngày tổ chức đám cưới, ngày mà hai bạn trẻ chính thức trở thành người một nhà còn không xa nữa. Hạnh phúc đang đến rất gần với Long và Thùy. Nhưng trước ngày cưới khoảng hai tuần, Long đã tìm đến văn phòng thám tử Hoàng Minh để chia sẻ suy nghĩ của mình, để được các thám tử tư vấn và tìm ra câu trả lời cho mình.

cuoi-vo-phai-cuoi-lien-tay

 

MỘT TÌNH YÊU ĐẸP

Long và Thùy là bạn với nhau từ thời cấp ba, hai người nảy sinh tình cảm từ khi lên đại học, cả hai đã có một khoảng thời gian dài là bạn của nhau, từ tình bạn chuyển thành tình yêu nên họ rất hiểu nhau, tình yêu của Long và Thùy có cơ sở vững chắc từ tình bạn, không những vậy họ còn được bạn vè và gia đình ủng hộ mối quan hệ này. Tình yêu của họ làm cho người khác phải mơ ước.

Để có một gia đình hạnh phúc và vững chắc với tình yêu thì chưa đủ mà một yếu tố khác nữa là về tài chính. Xác định như vậy nên cả hai cùng nhau phấn đấu trong sự nghiệp. Sau khi ra trường Long và Thùy đều có được công việc đúng với ngành học của mình. Vì tính chất công việc của cả hai khá là bận. Long thì hay phải đi công tác nước ngoài còn Thùy lại bận với các dự án mới của mình. Đáng lẽ cả hai đã trở thành người một nhà với nhau từ lâu nhưng vì công việc mà cả hai phải hoãn đám cưới  tới hai lần.

CƯỚI VỢ PHẢI CƯỚI LIỀN TAY

Công việc của Long khá là bận, làm trong ngân hàng liên doanh nên anh hay phải công tác dài ngày ở nước ngoài. Long tâm sự, khi còn đi học cả hai có thời gian cho nhau nhiều hơn nhưng từ khi đi làm họ chỉ còn được gặp nhau vào cuối tuần, đôi khi bận việc là cả nửa tháng mới gặp được nhau. Nhưng cả hai cùng hiểu tính chất công việc của nhau nên dù thời gian ít nhưng tình cảm của họ vẫn không thay đổi.

Còn công việc của Thùy là về Marketing, ngoài các dự án mới thì Thùy phải gặp đối tác rất nhiều, là người có tài và sắc nên Thùy rất được lòng đối tác. Thùy cũng bị các “đối tác còn độc thân” tấn công sau khi công việc hoàn thành, nhưng vì niềm tin và tình yêu cô giành cho Long rất nhiều nên các “ đối tác” ấy không làm cho tình cảm của cô bị lung lay, Long đã kể cho các thám tử với một cách đầy tự hào.

Nhưng sau đó giọng Long trùng xuống, Long bắt đầu chia sẻ với các thám tử về mối nghi ngờ của mình hiện tại. Long nghĩ Thùy có thể đang thay đổi tình cảm với mình. Thời gian này anh hay phải đi công tác xa, số lần gặp nhau của hai người đã ít nay còn ít hơn, chủ yếu chỉ là qua mail và điện thoại. Một lần đi công tác về, anh đã không báo trước cho Thùy vì anh muốn gây bất ngờ cho Thùy.

Sau khi hết giờ làm anh đã đến trước công ty và đợi Thùy. Tâm trạng đang rất vui sau khi giải quyết công việc thành công và nghĩ đến cảm giác làm cho Thùy bất ngờ làm anh đợi trong tâm trạng hồi hộp giống như lúc mới yêu. Nhưng rồi tâm trạng của anh đi xuống khi trông thấy Thùy và Giám đốc của Thùy đi cùng nhau tới chỗ đậu chiếc xe hơi, Họ vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ và rất thân mật với nhau, vì Long đứng khá xa nên cả hai đều không hay biết sự có mặt của Long.

Đi về với tâm trạng thất vọng, nghi ngờ vợ sắp cưới phản bội, muốn biết xem Thùy có thay đổi hay không là điều Long đang rất quan tâm, nhưng bằng cách nào để biết là nghi ngờ của mình đúng hay sai. Và Long đã quyết định tìm đến văn phòng thám tử Hoàng Minh để chia sẻ mối nghi ngờ của mình.

THÁM TỬ “HÀNH NGHỀ ”

Sau khi được anh Long chia sẻ về mối nghi ngờ của mình, các thám tử văn phòng Hoàng Minh đã đưa ra các giả thuyết để tìm câu trả lời cho mối nghi ngờ của anh Long. Vì đây là một trường hợp không lạ với các thám tử, với vốn kinh nghiệm có được sau các vụ có hoàn cảnh như anh Long, các thám tử đã phân tích và đưa ra các phán đoán để tìm ra câu trả lời cho khách hàng.

Nhanh chóng đưa ra giả thuyết, có thể Thùy đã thay đổi tình cảm mà chuyển sang người khác như anh Long đang nghi ngờ, hoặc nghi ngờ của anh Long không phải là thật, anh nhìn thấy vợ sắp cưới của mình đi với sếp chỉ là vô tình, có thể họ cùng nhau đi giải quyết chuyện ngoài giờ chẳng hạn. Trước hạnh phúc của đôi bạn trẻ, các thám tử của văn phòng Hoàng Minh bắt tay vào điều tra và theo dõi một cách cẩn thận.

Bắt đầu theo dõi Thùy, các thám tử biết được lịch trình của cô mỗi ngày. Hàng ngày, cứ 7 giờ sáng cô đi làm và 6 giờ tối cô trở về nhà, có những ngày cô về khác giờ nhưng các thám tử vẫn theo sát và biết được hành trình sau giờ làm của cô. Chiều thứ 7 các thám tử thấy cô chưa về ngay sau giờ làm, thấy cô đi cùng với Giám đốc của mình, họ vào một nhà hàng sang trọng cách công ty không xa, không khí của nhà hàng giành cho các đôi tình nhân.

Các thám tử đã nghĩ rằng phán đoán mà cô đã thay đổi tình cảm là có khả năng cao nhất. Các thám tử đã chụp lại hết các hình ảnh mà hai người đi chung với nhau. Một thám tử có kinh nghiệm lâu năm trong nghề đã vào vai người phục vụ, bí mật gắn máy ghi âm và một máy quay chuyên dụng ở bàn của Thùy trước đó. Các thám tử đã có thêm chứng cứ cho anh Long, cuộc nói chuyện của hai người đã được ghi lại, nhưng cuộc nói chuyện của hai người lại xoay quanh công việc là chính.

Hình như, khả năng mà Thùy phản bội Long là không thể xảy ra nhưng các thám tử vẫn tiếp tục theo dõi Thùy. Bỗng một lát sau có thêm 2 người đàn ông xuất hiện, họ trông rất sang trọng và có thể họ là đối tác của công ty Thùy, các thám tử dự đoán vậy. Và dự đoán của các thám tử là đúng, cuộc gặp mặt tại nhà hàng này là vì công việc, công ty của Thùy mới kí một hợp đồng lớn với công ty của hai người đàn ông kia.

 

HÓA RA CHỈ LÀ CÔNG VIỆC

Cuộc gặp mặt này là để cám ơn và bàn bạc về một vấn đề nhỏ liên quan đến hợp đồng. Cuộc theo dõi này vẫn chưa chứng minh là Thùy và Giám đốc không có chuyện gì, các thám tử vẫn tiếp tục theo dõi Thùy, về giờ giấc của cô không có điều gì khả nghi, các thám tử dùng các thiết bị định vị và theo dõi cô qua điện thoại. Qua 2 ngày theo dõi, các thám tử không hề thấy cuộc gọi nào khả nghi, chủ yếu là công việc gia đình và các cuộc nói chuyện với Long.

Khi nắm được một số thông tin này các thám tử đã thông báo tình hình để anh Long nắm được. Với các chứng cứ mà thám tử cung cấp anh Long đã thấy rằng sự nghi ngờ của mình là vội vàng. Anh biết được rằng tình cảm của Thùy không hề thay đổi. Anh đã yêu cầu các thám tử dừng việc theo dõi Thùy. Có thể do công việc áp lực, thời gian giành cho nhau ít nên anh mới có sự nghi ngờ như vậy.

Anh muốn thám tử giữ bí mật để Thùy không biết được sự nghi ngờ này của mình. Anh đã thực sự tin tưởng tình cảm của Thùy giành cho mình và mong đợi ngày mà hai người chính thức về ở chung một nhà. Vì muốn hạnh phúc của mình được tròn đầy, anh Long đã giải quyết nghi ngờ của mình một cách sáng suốt, nhờ các thám tử văn phòng Hoàng Minh tìm những bằng chứng để giải tỏa nghi ngờ của mình. Các thám tử cũng mừng cho Long vì sự nghi ngờ ấy chỉ là vội vàng, chỉ là do hoàn cảnh tác động vào mà thôi.

Ngày xưa các cụ nói có sai bao giờ : “ Cưới vợ phải cưới liền tay, chớ để lâu ngày lắm kẻ rèm pha”. Vì lí do này hay lí do khác mà phải hoãn đám cưới lại thì chắc chắn sẽ có vấn đền nảy sinh. Người ngoài hay hoàn cảnh sẽ tác động làm cho người trong cuộc có những nghi ngờ dẫn đến có sự thay đổi. Đám cưới là một bước ngoặt đánh dấu tình cảm của hai người.

Cùng ở với nhau, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống và điều quan trọng trong cuộc sống gia đình là sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu sống trong nghi ngờ thì cả hai sẽ không mang lại hạnh phúc cho nhau. Long tìm đến các thám tử văn phòng Hoàng Minh để được tư vấn và tìm ra câu trả lời cho sự nghi ngờ cũng đúng thôi, vì anh muốn bảo vệ hạnh phúc của mình, nếu như nghi ngờ của anh là thật thì cả hai cùng giải quyết vấn đề ngay từ đầu sẽ tốt hơn cho cả hai còn hơn sau này về với nhau mà không có hạnh phúc. Long thật may mắn và hạnh phúc khi nghi ngờ của mình không đúng như Long đang nghĩ. Lựa chọn cách giải quyết nghi ngờ của Long thật là sáng suốt.

© 2014, Thám tử Hoàng Minh. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Thám tử với câu chuyện Cưới vợ phải cưới liền tay, 10.0 out of 10 based on 2 ratings