Home » Câu Chuyện Thám Tử » Tham tu với câu chuyện Đi tìm công lý

Tham tu với câu chuyện Đi tìm công lý

Thám tử Sài Gòn | Mỗi một vụ án của các thám tử là một câu chuyện khác nhau, đòi hỏi các các thám tử  phải có khả năng cũng như kinh nghiệm để tìm ra những câu trả lời đúng nhất cho khách hàng của mình. Mỗi một vụ án được tìm ra lời giải là niềm vui mà các thám tử mang lại cho khách hàng của mình. Đã từng làm rất nhiều vụ khác nhau nhưng lần này các thám tử lại có cơ hội thử sức với một vụ mang tính chất khá nghiêm trọng.

 tham-tu-voi-cau-chuyen-di-tim-cong-ly
Tham tu với câu chuyện Đi tìm công lý

CÓ AI NGỜ

Ông An, một người đã luống tuổi tìm tới văn phòng thám tử Hoàng Minh với mong muốn các thám tử có thể giúp ông tìm ra bằng chứng để đưa chuyện không minh bạch ra ánh sáng. Được tín nhiệm chức Phó hợp tác xã của một Hợp tác xã Vận Tải khá lâu vì sự nhiệt tình, trách nhiệm và là một người có trình độ tay nghề cao. Các thành viên trong hợp tác xã luôn yên tâm với người lãnh đạo như ông.

Trên ông còn có ông Hồng là Chủ nhiệm của Hợp tác xã, theo như lời ông An kể lại ông Hồng trước đây cũng là một người lãnh đạo được mọi người tín nhiệm cao. Ông An và ông Hồng làm việc rất ăn ý với nhau cùng với sự đóng góp tích cực của các thành viên cho nên Hợp tác xã Vận tải nên Hợp tác xã càng ngày càng phát triển và thu được lợi nhuận nhiều từ các hợp đồng. Ông An cảm thấy rất vui vì sự phát triển của Hợp tác xã.

Quý khách vui lòng tham khảo thêm: Dịch vụ thám tử Sài Gòn cung cấp 20 dịch vụ thám tử uy tín và hoàn toàn bảo mật thông tín quý khách hàng tuyệt đối.

Trong thời gian này ông An nhận được một lời “đề nghị” từ ông Hồng, một chuyện làm ông An bất ngờ, và chưa hề nghĩ ông Hồng lại có thể làm điều như vậy. Vào một buổi chiều thứ 6, sau khi hết giờ làm ông Hồng đã mời ông An đi uống cà phê và nói rằng có chuyện muốn bàn với ông An. Nghĩ ông Hồng sẽ nói chuyện ngoài công việc với là chỗ đồng nghiệp nên ông An nhận lời. Khi đến chỗ hẹn thì ông An thấy thật bất ngờ rằng không chỉ có ông Hồng mà còn có thêm hai người nữa đó là chị Quỳnh – Kế toán trưởng của Hợp tác xã và anh Long phụ trách kĩ thuật của Hợp tác xã.

Không biết có chuyện gì nhưng ông An vẫn tỏ thái độ bình thường. Sau khi ngồi vào bàn, ông Hồng đã thẳng thắn nói ra chuyện mà ông An đang thắc mắc. Vì Hợp tác xã đang ngày càng phát triển và thu được lợi nhuận cao cho nên ông Hồng nảy sinh ý xấu, muốn hợp lý hóa một số chứng từ và hóa đơn để thu lợi cho cá nhân, nhưng ông Hồng không muốn làm chuyện này một mình.

Ông Hồng mời ông An đi nói chuyện riêng với mục đích lôi kéo ông An vào việc làm của mình. Chỉ cần ông An kí vào một số chứng từ cùng ông Hồng là “ chúng ta sẽ có một khoản hoa hồng nho nhỏ”- lời của ông Hồng được ông An tường thuật lại với các thám tử tư.  Khi được đặt vấn đề thì ông An đã không do dự, ông đã từ chối ngay lời đề nghị “có lợi” này một cách nhanh chóng. Ngoài dự định của mình ông Hồng đã thất bại khi lôi kéo ông An vào chuyện này. Ông An đã ra về trước những ánh mắt đầy ngạc nhiên của ba người.

CON SÂU LÀM GIÀU NỒI CANH

 

Vốn là một người ngay thẳng, sống và làm việc có trách nhiệm nên ông An đã không chấp nhận theo lời đề nghị của vị Chủ tịch Hợp tác xã. Ông An phán đoán rằng khi ông Hồng nói chuyện “có lợi” với mình như vậy chắc chắn rằng họ đã có một kế hoạch từ trước và cái kế hoạch này đã được thực hiện. Ông còn nghĩ có thể ông Hồng kéo bè kéo phái để cùng nhau thực hiện chuyện này.

Vì biết cái chuyện này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của các thành viên trong Hợp tác xã nên ông đã quyết định đi tìm bằng chứng để đưa chuyện ông Hồng ra ánh sáng. Hợp tác xã đang trong giai đoạn phát triển, ông An không muốn vì lòng tham của một số cá nhân làm ảnh hưởng đến cả một tập thể.

Ông không thể để cho quyền lợi của các thành viên bị lợi dụng. Với suy nghĩ như vậy, ông đã nhiều đêm thức trắng để tìm ra cách thu thập được bằng chứng.  Nếu ông nói mà không có chứng cứ rõ ràng thì sẽ làm cho các thành viên trong Hợp tác xã hoang mang và làm cho Hợp tác xã đi xuống. Làm sao để tìm ra chứng cứ để đưa ông Hồng và những người có liên quan ra ánh sáng.

Về phía ông Hồng, sau khi lời đề nghị bị từ chối ông Hồng đã tìm mọi cách để đẩy ông An ra khỏi vị trí  hiện tại. Có lẽ ông Hồng đã dự tính nhầm cho nên nếu ông An còn tiếp tục làm trong Hợp tác xã thì việc làm của ông Hồng không sớm thì muộn sẽ bị phát hiện.

Biết được cái kế hoạch của ông Hồng sẽ thực hiện với mình ông An lo lắng về sự trong sạch của mình cũng như quyền lợi của cả Hợp tác xã bị lợi dụng nên ông An quyết định không  thể để việc mờ ám này tiếp tục diễn ra. Giải pháp tốt nhất mà ông nghĩ tới là tìm đến van phong tham tu để nhờ các thám tử dùng nghiệp vụ giúp ông tìm ra chứng cứ để đưa việc làm không minh bạch của vị Chủ tịch Hợp tác xã ra ánh sáng.

ĐI TÌM BẰNG CHỨNG

Sau khi nắm được các tình tiết trong vụ việc của ông An đưa đến. Các thám tử văn phòng Hoàng Minh đưa ra dự đoán về việc làm của ông Hồng. Có thể việc làm ông Hồng đã diễn ra nhiều lần trước đó, việc mời ông An tham gia vào việc làm của mình để có thể “ bỏ tiền” vào túi nhiều hơn mà thôi. Sau khi đưa ra dự đoán về việc làm của ông Hồng, các thám tử yêu cầu ông An cung cấp một số thông tin của ông Hồng để tiện cho việc theo dõi của các thám tử.

Bắt tay vào cuộc, sau một tuần theo dõi vị Chủ tịch hợp tác xã này, các thám tử không hề thấy có biểu hiện bất thường, các cuộc hẹn của ông Hồng đều không có gì để nghi ngờ. Vậy thì bằng chứng chỉ có thể là các chứng từ khống mà ông Hồng đã thực hiện trước đây.

Các thám tử lại bắt đầu theo hướng theo dõi mới. Hai thám tử dày dạn kinh nghiệm được cử đóng vai là thanh tra thuế đến Hợp tác xã để kiểm tra chứng từ và hóa đơn của Hợp tác xã chỉ có như vậy thì các thám tử mới có cơ hội để tìm hiểu về các chứng từ và hóa đơn của Hợp tác xã. Làm việc một cách chuyên nghiệp chỉ trong 2 ngày hai thám tử đã tìm thấy một số chứng từ có vấn đề mặc dù đã có sự “hợp lý”.

Bằng nghiệp vụ, cách thám tử đã thu các chứng từ  không rõ ràng ấy mà mang đi đối chiếu với khai báo của Hợp tác xã với cục thuế thì phát hiện chính những thu thập của các thám tử là bằng chứng giúp cho ông An có thể đưa việc làm không minh bạch của ông Hồng ra ánh sáng, ngăn chặn một việc làm gây thiệt hại cho các thành viên trong Hợp tác xã. Sau khi đã chứng thực các chứng từ và hóa đơn mà các tham tử thu lại được có sự mờ ám, không rõ ràng và là bằng chứng để việc làm của ông Hồng được phơi bày.

Các thám tử đã cung cấp lại những bằng chứng ấy cho ông An. Có trong tay những chứng cứ có thể đưa việc làm của ông Hồng ra ánh sáng ông An đã mang tới cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Và sau đó ông An đã cho các thám tử biết tin, ông Hồng và một số người có liên quan phải giải trình trước cơ quan có thẩm quyền về việc làm mờ ám này.

Nhờ sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác của các thám tử văn phòng Hoàng Minh mà ông An đã ngăn chặn được một việc làm có ảnh hưởng không tốt tới quyền lợi của các thành viên trong Hợp tác xã.

Nguồn: Văn phòng thám tử Sài Gòn VNN XEM TẠI ĐÂY!

© 2014 – 2016, Thám tử Hoàng Minh. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Tham tu với câu chuyện Đi tìm công lý, 10.0 out of 10 based on 2 ratings