Home » Cẩm Nang Nghiệp Vụ Thám Tử » Thám tử điều tra mảnh đất có hai chủ

Thám tử điều tra mảnh đất có hai chủ

Thị trường bất động sản ngày phát triển và sôi động nhưng cũng đầy rẫy những phức tạp với sự xuất hiện của hàng loạt các mánh lới, thủ đoạn lừa đảo tinh vi mà người mua nếu không cẩn thận sẽ dễ dàng bị sập bẫy.

Thám tử Sài GònNhiều người tiêu dùng đã phải điêu đứng khi trở thành nạn nhân của những cú lừa hàng tỉ đồng. Chưa bao giờ số vụ lừa đảo nhà đất lại xảy ra nhiều như hiện nay. Gần đây văn phòng Hoàng Minh đã nhận được một số hợp đồng điều tra và theo dõi về những ông chủ hay bà chủ của những mảnh đất “đẹp”.

tham-tu-dieu-tra-manh-dat-co-hai-chu
Thám tử điều tra mảnh đất có hai chủ

CẦN KHÔNG GIAN RỘNG HƠN
Chị Linh là một trong những nạn nhân của sự lừa đảo đất đai này. Tới văn phòng Hoàng Minh, chị Linh đã kể lại đầu đuôi câu chuyện mua được đất giá hời trong thời buổi này của chị. Chị cùng chồng và hai con sống trong một căn hộ ở chung cư nhỏ, khi hai con còn nhỏ thì nhu cầu về không gian sống chưa cần thiết và khi đó anh chị cũng chưa đủ để có thể mua đất để xây nhà.

Quý khách vui lòng tham khảo thêm: Dịch vụ thám tử Sài Gòn cung cấp 20 dịch vụ thám tử uy tín và hoàn toàn bảo mật thông tín quý khách hàng tuyệt đối.
Cậu con trai và cô con gái càng ngày càng lớn cần có không gian sinh hoạt riêng nên vợ chồng chị Linh đã quyết định dùng số tiền tiết kiệm mua một mảnh đất ở ngoại biên thành phố để có không gian rộng hơn cho hai con vui chơi và học tập. Hơn hai tháng ròng cả hai vợ chồng hỏi thông tin từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân để tìm mua đất, xem hết mảnh này tới mảnh khác nhưng có mảnh đẹp mà vượt với khả năng kinh tế của anh chị, có mảnh vừa tầm nhưng vị trí không ổn.

MẨU QUẢNG CÁO TRÊN BÁO
Bỏ ra công sức và thời gian mà anh chị vẫn chưa tìm thấy mảnh nào ưng ý, cả hai vợ chồng thấy nản chí và đang định chuyển hướng khác. Trong giờ nghỉ trưa, vô tình anh Tú chồng của chị Linh đọc thông tin quảng cáo bán đất, một mảnh đất với diện tích gần như đúng với nhu cầu sử dụng và đặc biệt là giá cả rất mềm.

Ngay lập tức, anh Tú đã điện cho số điện thoại ở phía dưới bài quảng cáo ấy. Sau một hồi chuông, giọng của một người phụ nữ trung tuổi nghe máy, nhận được câu trả lời từ người phụ ấy rằng mảnh đất ấy vẫn chưa có ai mua. Anh Tú đã nhanh chóng hẹn gặp người phụ nữ để xem mảnh đất ấy.

Gọi điện cho vợ báo rằng đã tìm thấy một mảnh đất khá đẹp, chiều làm xong cả hai vợ chồng đi xem. Đúng 5h 30chiều, anh Tú và chị Linh có mặt tại khu đất đăng trên quảng cáo. Đứng nhìn khu đất anh chị rất hài lòng về diện tích lẫn hướng đất. Qua lời giới thiệu của người phụ nữ tên là Hồng, khu đất này ít nữa sẽ nằm trong khu đô thị mới, nếu anh chị chỉ có sử dụng mục đích sinh hoạt bình thường thì không có gì phải nghĩ thêm nữa.

Chị Hồng kể lại rằng trước đây chị mua khu đất này để cho cô con gái cả nhưng con gái chị Hồng đi nước ngoài và sẽ không có ý định sống ở Việt Nam nữa nên chị mới bán mảnh đất này đi, chị đăng tin quảng cáo để không phải qua cò đất làm cho người mua tốn thêm một khoản nữa. Vài tháng sau chị cũng sang bên nước ngoài định cư với con gái nên giờ chị đang muốn bán đi để lấy tiền lo một số thủ tục giấy tờ trước khi đi. Nhìn chủ nhân của mảnh đất rất phúc hậu và qua câu chuyện của chị Hồng hai vợ chồng chị Linh phần nào tin tưởng. Sau khi đi xem đất về, hai vợ chồng đã bàn bạc lại và quyết định sẽ mua mảnh đất ấy.

Chị Linh đã gọi điện nói với chị Hồng rằng sẽ lấy mảnh đất của chị Hồng và chị Linh muốn biết khi nào anh chị có thể mang tiền để làm thủ tục được. Hẹn anh chị Linh tới nhà riêng của chị Hồng để làm thủ tục và mời anh chị ăn cơm với gia đình chị Hồng. Hai vợ chồng chị Linh đã tới nhà chị Hồng đúng hẹn với số tiền đã chuẩn bị sẵn.
Khi hai bên thỏa thuận xong xuôi về giá cả và đi đến việc làm giấy bán thì chị Hồng nói rằng, chị đang trong thời gian đợi sổ đỏ nên sau khi làm xong chị sẽ chuyển nhượng sang tên cho anh chị Linh.

Nghe vậy anh chị Linh cũng đã đồng ý nhưng anh Tú đã đưa ra ý kiến rằng anh chị sẽ đưa trước cho chị Hồng 2/3 số tiền còn một phần khi nào có sổ đỏ anh chị sẽ giao cho chị Hồng khi nhận được sổ đỏ và chị Hồng đã đồng ý ngay. Vui mừng đã mua được một mảnh đất đẹp, anh chị đã nhờ một người bạn lên bản vẽ để thiết kế cho khu đất, tới xem mảnh đất mà bạn anh chị mua được mà bạn của anh chị cũng phải khen nó đẹp và giá cả thì quá mềm.

CÓ NGƯỜI NHẬN ĐẤT CỦA MÌNH
Đang cùng người bạn xem xét và đo đạc lại mảnh đất thì có một hai người đàn ông dừng xe lại và hỏi sao anh Tú lại đo đất của họ. Bất ngờ với lời nói của người đàn ông kia, anh Tú thanh minh rằng mới mua mảnh đất này từ bà Hồng và người đàn ông kia cũng nói rằng anh ta mua mảnh đất này cách đây cả tháng rồi.
Không biết chuyện gì đang xảy ra, anh Tú đã gọi điện cho chị Hồng nhưng số máy kia đã “ hiện giờ không liên lạc được”. Cả hai bên đều hoang, không biết thực hư chuyện này là như thế nào và cả hai đã tìm tới nhà bà Hồng nhưng khi tới nhà thì có một người đàn ông ra mở cửa, người đàn ông ấy nói rằng bà Hồng đã không thuê nhà của ông ấy và chuyển đi cách đây hai ngày trước.
Để làm rõ sự việc rắc rối này, vợ chồng chị Linh đã quyết định tới văn phòng Hoàng Minh để nhờ các thám tử làm rõ sự việc mà anh chị đang gặp phải. Qua câu chuyện của anh chị kể lại, các thám tử đã khẳng định rằng anh chị đã bị bà Hồng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.
Việc các thám tử phải làm đầu tiên đó là điều tra về tung tích của bà Hồng, tìm ra được bà Hồng thì mọi chuyện sẽ được giải quyết. Hành động đầu tiên của các thám tử là tới nhà mà bà Hồng đã từng thuê để thu thập thông tin từ người chủ nh.

Qua lời ông chủ kể, bà Hồng tới thuê nhà được hơn hai tháng rồi mới chuyển đi, nghe đâu bà ấy có cô con gái đang định cư ở nước ngoài, chuẩn bị để đi định cư cùng con gái nên bà đã bán nhà và đất để làm thủ tục đi sang nước ngoài.
Những thông tin mà ông chủ nhà cung cấp cho các thám tử đó là bản sao chứng minh nhân dân và chữ kí khi làm hợp đồng thuê nhà Lần theo dấu vết mà ông chủ nhà cung cấp, với địa chị thường trú trong chứng minh nhân dân, các thám tử đã điều tra được nơi sinh của bà Hồng và nếu có đi nước ngoài thì chắc chắn bà Hồng sẽ sử dụng tới chứng minh nhân dân để làm thủ tục giấy tờ.

Văn phòng thám tử đã liên hệ tới cục xuất cảnh nhận được sự giúp đỡ, họ sẽ thông tin khi chủ nhân của chứng minh nhân dân đó xuất hiện. Yên tâm về việc sẽ kiểm soát được thông tin xuất ngoại của bà Hồng, các thám tử tiếp tục lên kế hoạch để theo dõi. Các thám tử đã dùng chính mánh lới của bà Hồng để tìm bà.

TÌM DẤU VẾT THEO MÁNH CỦA KẺ LỪA ĐẢO
Lấy địa chỉ của mảnh đất mà vợ chồng anh Tú chị Linh và hai người đàn ông kia “cùng mua” cả văn phòng thám tử Hoàng Minh đã tìm đọc thông tin giao bán đất ở trên các tờ báo và cả trên mạng, khoanh vùng có mảnh đất mà anh Tú và chị Linh đã mua.
Vì văn phòng thám tử Hoàng Minh dự đoán về khả năng tiếp tục lừa người khác của bà Hồng vẫn có thể xảy ra, sau hơn ba ngày tìm thông tin giao bán đất trên báo, các thám tử đã thấy một khung quảng cáo bán đất đang trên báo Mua bán, với diện tích và địa điểm giống y với mảnh đất mà vợ chồng chị Linh đã mua. Và các thám tử đã gọi ngay cho số điện thoại bên dưới để “ mua đất”.

Đầu dây bên kia là một người phụ nữ nghe máy, chị ta nói chuyện rất dễ nghe và rất hợp tác để bán đất. Hẹn với người phụ nữ ấy về địa điểm để trao đổi về việc mua bán. Ngay ngày hôm sau văn phòng đã cử thám tử Tùng là một thám tử có kinh nghiệm trong thị trường bất động sản. Vào vai là một người muốn mua đất để đầu tư, thám tử Tùng đã trao đổi với chị Hồng về giá cả và cả hai đã thỏa thuận thành công và chị Hồng đã dẫn thám tử Tùng tới mảnh đất mà chị Hồng định bán.

Tỏ thái độ nhất trí cao và rất thích mảnh đất này, thám tử Tùng đã hẹn chị Hồng sẽ chồng tiền vào ngày mai, chị về lo thủ tục giấy tờ bán đất. Trong lúc gặp chị Hồng, có một nhóm thám tử khác đã bí mật chụp hình lại và thám tử Tùng đã gắn thêm thiết bị ghi âm và cuộc trao đổi của hai người đã được ghi lại.
Mời anh chị Linh tới văn phòng nhận để diện có phải những hình ảnh mà các thám tử ghi lại được đúng là người đã bán đất cho anh chị không và các thám tử đã lên kế hoạch để anh chị Linh đi cùng với thám tử Tùng trong buổi trao đổi mua bán.

Bất ngờ với sự xuất hiện của vợ chồng chị Linh, lúc ấy bà Hồng mới biết mình việc làm của mình bị lộ tẩy, không nói thêm gì nữa. Bà Hồng đã hiểu được việc làm của mình và đã thỏa thuận với vợ chồng chị Linh đừng làm lớn chuyện, bà Hồng sẽ hoàn đầy đủ lại số tiền mà bà đã lấy của vợ chồng anh chị, và sẽ có thêm một khoản đền bù chứ mảnh đất kia bà đã bán và lo giấy tờ đầy đủ cho hai người đàn ông kia.
Bà làm như vậy vì số tiền chuẩn bị cho việc định cư nước ngoài chưa đủ nên khi thấy anh chị Linh tới mua đất bà mới nảy sinh ý định xấu. Vì không muốn làm to chuyện nên anh chị Linh chấp nhận lời đề nghị của bà Hồng. Hai vợ chồng anh Tú và chị Linh đã tới văn phòng Hoàng Minh để cám ơn sự giúp đỡ của các thám tử và thanh toán hợp đồng.
Trường hợp của vợ chồng chị Linh là một bài học cho những ai có ý định mua đất để sử dụng, phải tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua bán, vì có những “kẻ lừa đảo” luôn nắm được tâm lý của người mua. Hãy sáng suốt để không mắc vào những việc rắc rối không đáng có.

Nhấc điện thoại và ALO ngay cho chúng tôi – 0933 374 879 – để được giải đáp về các Dịch vụ thám tử .

Lưu ý: Nghiêm cấm sao chép nội dung website dưới mọi hình thức, Bài viết trực thuộc Công ty thám tử Hoàng Minh

Nguồn: Văn phòng thám tử Sài Gòn VNN XEM TẠI ĐÂY!

Thông tin tư vấn và hỗ trợ:
CÔNG TY TNHH ĐIỀU TRA & CUNG CẤP THÔNG TIN HOÀNG MINH
Số 4, Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, HCM
Số 59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 08 360234650933 374 879
Đường dây nóng Thám Tử: 0933.374.879
Website: http://thamtuhoangminh.com
Email: thamtuhoangminh@yahoo.com.vn
Facebook: Facebook.com/congtythamtu.vn

© 2014 – 2016, Thám tử Hoàng Minh. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)