Home » Dịch vụ thám tử » Người nữ thám tử thực sự của Ấn Độ

Người nữ thám tử thực sự của Ấn Độ

Cô Ramotswe nhâm nhi tách trà ở Bostswana xa xôi và kể cho chúng tôi biết lý do tại sao cố ấy muốn là một thám tử. Ngay lúc đầu, nhân vật nữ số 1 của Cơ quan thám tử Alexander McCall Smith tuyên bố: “Trong tất cả các cửa hàng, trong mỗi gia đình, đằng sau mỗi cửa sổ, có rất nhiều người muốn biết sự thật về một số bí ẩn trong cuộc sống của họ. Một số bí ẩn mà bản thân không giải quyết được. Công việc đó chính là của thám tử. Và đó là những gì tôi sẽ làm”

Thám tử Rajani Pandit

Và đó chính là những gì Rajani Pandit bắt đầu làm trong những ngày học đại học của mình. Cô đã phát hiện và nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề. Một người bạn của Pandit thường xuyên vắng lớp học, cha mẹ của người bạn cô đã yêu cầu Pandit tìm hiểu rõ những gì mà con gái họ đang làm, và cô đã tìm hiểu được và giúp bạn mình trở lại cuộc sống bình thường. Khi còn là sinh viên mới  ra trường, Pandit thường giải quyết những vụ việc của bạn bè, hoặc của hàng xóm. Và sau đó là những người khác, lúc này cô đã hành nghề như một thám tử tư.

Nhưng sau đó, cô dừng sự nghiệp thám tử tư và chính thức thành lập công ty thám tử Rajani tại Mumbai. Đó là vào năm 1988 khi cô mới 20 tuổi. Bây giờ cô là một trong những thám tử nổi tiếng nhất ở Ấn Độ và nhận được nhiều giải thưởng bao gồm giải thưởng Hirkani của Mumbai Doordarsahn – giải thưởng tôn vinh phụ nữ thành đạt trong các lĩnh vực khác nhau.

Hiện tại công ty thám tử tư của cô phổ rộng khắp nước Ấn Độ, không chỉ thế còn có các cơ sở tại các nước khác nhau trong khu vực Châu Á.

© 2012, Thám tử Hoàng Minh. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +4 (from 4 votes)
Người nữ thám tử thực sự của Ấn Độ, 10.0 out of 10 based on 4 ratings